”facebook

Xăng bẩn gây hại môi trường, nguy cơ cháy nổ cao

Xăng là yếu tố chính cho phương tiện đi lại đặt biệt là xe máy của chúng ta, nhưng liệu khi các bạn đổ xăng có thể phân biệt được xăng bẩn hay sạch hay không ? Với nội dung bài hôm nay “xăng bẩn gây hại môi trường, nguy cơ cháy nổ cao” là nội dung mà công ty tư  vấn môi trường Cao Nguyên Xanh muốn gửi đến  các bạn. Cùng tìm hiểu nhé.

xangbanhaimoitruong

 

Những điều cần biết về xăng bẩn

Theo Dân Trí, xăng bẩn không chỉ tác hại trực tiếp tới động cơ mà còn là một trong những nguyên nhân gây cháy cho phương tiện của bạn.

Dùng xăng “bẩn”, xăng không đúng chủng loại động cơ có hiện tượng gì?

Biểu hiện của việc sử dụng xăng kém chất lượng là động cơ nổ mà tiếng máy không đều; khi tăng ga thì xe không tăng tốc ổn định mà giật cục, thậm chí không đi được nhanh. Khi dừng xe lại, nổ máy ở chế độ không tải, bạn sẽ thấy động cơ lúc mau lúc chậm, kim đồng hồ chỉ vòng tốc độ động cơ trong xe lên xuống không ổn định, thậm chí làm chết máy.

Xăng bẩn có gây cháy xe?

Cũng như những loại nhiên liệu hóa thạch khác, xăng kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây cháy nếu như được tiếp cận với các nguồn cháy như tia lửa điện, nhiệt độ lớn… Do đó việc cẩn trọng về hỏa hoạn cũng tương tự như các loại nhiên liệu khác.

Cách khắc phục: Mua xăng đúng chỗ – Lấy hóa đơn đầy đủ

Hãy cố gắng mua ở những cây xăng là đại lí uy tín và nơi mà bạn đã có trải nghiệm về chất lượng nhiên liệu tại đó. Điều này sẽ giúp bạn giữ được – một cách tương đối – sự đồng đều về chất lượng nhiên liệu.

Hãy tập hình thành thói quen lấy hóa đơn mua xăng: Đa số người tiêu dùng khi mua xăng dầu đều không lấy hóa đơn, trừ những trường hợp có công ty riêng, hoặc cần thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, đây là thói quen cần thay đổi, bởi nếu xảy ra vấn đề gì liên quan đến chất lượng nhiên liệu, hóa đơn đó chính là bằng chứng quan trọng chứng minh cho việc bạn đã mua nhiên liệu ở trạm cung cấp đó.

Nếu mua phải xăng bẩn – Xử lí thế nào cho đúng?

Nếu dính xăng bẩn mà không được xử lí ngay, xe ô tô cần được rút xăng bẩn khỏi bình nhiên liệu, xúc rửa kim phun nhiên liệu, xúc rửa bơm nhiên liệu. Các công việc này thường là không mất nhiều chi phí với bất kể hãng xe và dòng xe nào.

Còn nếu bạn cố “quá”, cho chạy xe bằng nhiên liệu bẩn, thì các trường hợp xấu nhất đối với chiếc xe của bạn sẽ là: hỏng bơm xăng, hỏng hệ thống kim phun, và số tiền sẽ phải bỏ ra sẽ là rất lớn. Ví dụ như chiếc bơm xăng trên chiếc Mercedes-Benz C200 phiên bản 2012 cũng có giá xấp xỉ 20 triệu đồng (hàng chính hãng). Trong khi đó, những tác hại về lâu dài như tuổi thọ động cơ, các loại đường ống dẫn (bị tạp chất ăn mòn)… sẽ là những chi phí không thể đo đếm được

Xăng kém chất lượng có thể làm hỏng động cơ?

Câu trả lời là có, nhưng cũng đừng lo lắng khi việc này cực kỳ hãn hữu. Điều này xảy ra khi thời xăng cũng tạp chất làm sai thời điểm đánh lửa, nhiên liệu bị dồn nét quá mức và khi bugi đánh lửa, lực giãn nở đột ngột không theo quy cách đã phá đỉnh piston để thoát ra ngoài. Ngay cả trên thế giới, việc xăng bẩn khiến piston bị đục thủng cũng là trường hợp rất hãn hữu.

Nguồn moitruong.com.vn

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực môi trường, hơn 6 năm hoạt động trong nghề chúng tôi đã giúp rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đi vào hoạt động kinh doanh bằng các hồ sơ điển hình như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, kế hoạch môi trường, ĐTM hay các loại đề án môi trường,… Với chúng tôi chất lượng sản phẩm là trên hết, nếu doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện hồ sơ môi trường hãy liên hệ với tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh theo hotline: 0938395254 để chúng tôi hỗ trợ thêm nhé.

Check Also

Du khách bức xúc vì cống nước hôi thối chảy ra biển Sầm Sơn

Rất nhiều du khách về Sầm Sơn (Thanh Hóa) dịp lễ 30-4 và 1-5 tỏa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *