”facebook

Tìm hiểu về các loại hồ sơ đề án môi trường chi tiết và đề án đơn giản

Đề án bảo vệ môi trường là một loại hồ sơ được thực hiện lập khi doanh nghiệp, dự án đầu tư nằm trong trường hợp đã đi vào hoạt động kinh doanh nhưng chưa tiến hành lập 1 trong 2 loại hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường. Việc thực hiện hai loại hồ sơ này sẽ giúp các doanh nghiệp hoàn thiện công tác đánh giá mức độ nguồn tác động có thể xảy ra trong quá trình dự án đi vào hoạt động, từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra biện pháp phòng ngừa ngăn chặn hữu hiệu nhất. Cùng theo dõi thông tin cần biết về đề án bảo vệ môi trường, xin vui lòng xem qua nội dung bài viết sau.

đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Các loại đề án bảo vệ môi trường

Tùy vào loại hồ sơ còn thiếu khi doanh nghiệp triển khai hoạt động dự án mà đề án bảo vệ môi trường được chia làm 2 loại chính như sau:

Đề án bảo vệ môi trường đơn giản: loại hồ sơ này thực hiện lập trong trường hợp dự án có quy mô vừa và nhỏ, bình quân sản xuất lượng sản phẩm trong 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm và điểu quan trọng nhất “chưa lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường đã tiến hành đi vào hoạt động”. Nếu sau thời gian nhắc nhở, dự án vẫn chưa có thực hiện đề án đơn giản mà vẫn tiếp tục hoạt động thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật ban hành. Điều này đúng trong trường hợp dự án đầu tư hoạt động trước ngày 1/4/2015 theo quy định trong luật môi trường 2014, ngược lại dự án đã hoạt động sau ngày 1/4 thì bị xử phạt theo quy định ban hành.

– Đề án bảo vệ môi trường chi tiết: loại hồ sơ này thực hiện lập trong trường hợp dự án có quy mô lớn, bình quân sản xuất lượng sản phẩm trong 1 năm trên 1 triệu sản phẩm và điểu quan trọng nhất “chưa lập bản đánh giá tác động môi trường ĐTM đã tiến hành đi vào hoạt động”. Nếu sau thời gian nhắc nhở, dự án vẫn chưa có thực hiện đề án chi tiết mà vẫn tiếp tục hoạt động thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật ban hành. Điều này đúng trong trường hợp dự án đầu tư hoạt động trước ngày 1/4/2015 theo quy định trong luật môi trường 2014, ngược lại dự án đã hoạt động sau ngày 1/4 thì bị xử phạt theo quy định ban hành.

Quy trình lập và thực hiện đề án bảo vệ môi trường

– Bước đầu chúng tôi xin khảo sát , tìm hiểu và thu thập số liệu cần thiết nhất về hiện trạng, hoạt động môi trường xung quanh dự án phát sinh, khào sát điều kiện tự nhiên, KT-XH liên quan đến hoạt động của công ty.

– Bước 2: chúng tôi xác nhận nguồn ô nhiễm phát sinh trong quá trình dự án phát sinh cụ thể như các chất thải, nước thải, chất rắn hay tiếng ồn,…

– Bước 3: từ việc xác nhận nguồn ô nhiễm như trên chúng tôi sẽ thu thấp các mẫu khí thải, nước thải sau đó đem mẫu phân tích tại phòng thí nghiệm.

– Bước 4: xây dựng các biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa thích hợp nhất, đề xuất các phương án xử lý phù hợp, thu gom chất thải tử các hoạt động sản xuất dự án.

– Bước 5: Lập hồ sơ, soạn thảo công văn đề nghị phê duyệt dự án sau đó thành lập đoàn kiểm tra thực tế liên quan đến việc bảo vệ môi trường tại công ty.

– Bước cuối cùng: thẩm định và tiến hành phê duyệt hồ sơ.

Công ty tư vấn môi trường cao nguyên xanh chúng tôi ra đời và đi vào 4 năm 2011, hiện nay chúng tôi đã co hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên lập nhiều loại hồ sơ cần thiết cho quá trình hoạt động của dự án. Chúng tôi đã hoạt động qua nhiều năm, đã tích lũy kinh nghiệm hoạt động phong phú giúp cho các dự án thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động. Mọi thông tin cần biết xin các bạn truy cập website http://hosomoitruong.vn/de-an-bao-ve-moi-truong.html để xem thông tin mới nhất của dự án, ngoài ra có thể nhận báo giá sớm nhất tại hotline 0938395254

Check Also

Điểm khác biệt giữa hai loại hồ sơ ĐTM và kết hoạch môi trường

Phân biệt về 2 loại hồ sơ kế hoạch môi trường và báo cáo đtm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *