”facebook

Một số câu hỏi chi tiết về các loại hồ sơ môi trường bây giờ

Công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, hỗ trợ việc lập hồ sơ pháp lý cần thiết nhất cho quá trình đi vào hoạt động của dự án. Nội dung bài viết hôm nay xin giới thiệu đến các bạn, các nhà đầu tư nội dung về một vài câu hỏi liên quan đến việc lập hồ sơ môi trường. Đây là nội dung phần 2, ở phần 1 đã trả lời 2 trong 4 câu hỏi đầu tiên, với bài này xin trả lời 2 câu hỏi còn lại. Cùng theo dõi thông tin cần biết qua tiếp nội dung sau.

Kết quả hình ảnh cho cao nguyen xanh

Một số câu hỏi chi tiết về các loại hồ sơ môi trường bây giờ

Phần nội dung này chúng tôi đã nêu ở nội dung trước, điểm qua 4 câu hỏi căn bản như sau:

– vì sao nên lập giấy tờ môi trường ?

– hiện thời có những loại giấy tờ môi trường nào ?

– Đối tượng và điều kiện thực hiện từng loại hồ sơ môi trường là gì ?

– Quy trình lập chung căn bản cho các loại hồ sơ bao gồm những bước nào ?

Xem câu trả lời cho 4 câu hỏi trên ở nội dung tiếp theo đây nhé.

Đối tượng và điều kiện lập của một số loại hồ sơ môi trường

– Đối tượng và điều kiện lập báo cáo giám sát định kỳ: đối tượng là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam, dự án sản xuất kinh doanh không phân biệt quy mô lớn nhỏ có thúc đẩy và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Điều kiện thực hành là: dự án đầu tư phải trong quá trình hoạt động theo định kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng lập 1 lần tùy khu vực hoạt động.

– Đối tượng và điều kiện lập bản kế hoạch môi trường: đối tượng được xem là các công ty có quy mô hoạt động vừa và nhỏ, năng suất bình quân sản xuất trong 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, có thúc đẩy và tác động đến môi trường. Về điều kiện lập tiên quyết đơn vị phải chưa đi vào hoạt động.

– Đối tượng và điều kiện lập báo cáo đtm ĐTM: đối tượng là các công ty có quy mô lớn, bình quân sản lượng trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm. Điều kiện lập cho loại giấy tờ này là tổ chức lập chưa triển khai hoạt động.

– Đối tượng và điều kiện lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết: về đối tượng giống như giấy tờ báo cáo đánh giá tác động môi trường nêu trên, cũng là quy mô lớn, sản lượng sản phẩm trung bình năm trên 1 triệu sản phẩm. Về điều kiện lập ở loại hồ sơ này khá đặc biệt, lập đối với các công ty đã lỡ đi vào hoạt động song chưa tiến hành lập báo cáo đtm đã nêu trên. Các đơn vị thực hành phải triển khai dự án trước ngày 1/4/2015.

– Đối tượng và điều kiện lập đề án môi trường đơn giản: về đối tượng giống như giấy tờ báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm nêu trên, cũng là quy mô lớn, sản lượng sản phẩm trung bình năm dưới 1 triệu sản phẩm. Về điều kiện lập ở loại hồ sơ này khá đặc biệt, lập đối với các công ty đã lỡ đi vào hoạt động song chưa tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường đã nêu trên. Các doanh nghiệp thực hiện phải triển khai dự án trước ngày 1/4/2015.

Đó là thông tin 5 loại giấy tờ quan yếu nhất cũng như được thực hành nhiều nhất bây giờ. Về phần các hồ sơ môi trường khác Các bạn có thễ xem thêm tại đây.

Quy trình lập chung cho các loại hồ sơ môi trường

– Bước 1: tới nơi hoạt động dự án khảo sát tham số liên quan: tiếng ồn, nước thải tại nguồn, khí thải, điều kiện tự nhiên, con người, xã hội,…

– Bước 2: thu thập số liệu, lấy mẫu phân tích nguồn ô nhiễm phát sinh, từ đó đưa ra phương án đề phòng hợp nhất.

– Bước 3: lập giấy tờ môi trường dựa theo đề xuất của khách hàng từ những số liệu thu thập với các loại hồ sơ pháp lý khách hàng cung cấp. Lập theo mẫu ban hành trong luật môi trường 2015.

– Bước 4: nộp giấy tờ đã hoàn tất lên cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định và phê chuẩn giấy tờ.

– Bước cuối: trả hồ sơ đã thông qua cho khách hàng, chủ đầu tư. Đến đây, công ty dịch vụ môi trường cao nguyên xanh chúng tôi đã giải đáp xong những thắc mắc đã đặt ra từ trước.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ công ty chúng tôi vui lòng tìm hiểu thông báo chi tiết tại website hosomoitruong.vn nhé. Cảm ơn các tổ chức đã theo dõi bài viết chúng tôi. hẹn ở các kỳ tham vấn lần sau.

thông báo địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN – ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ : 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại : 08 3559 1848 (6 line) – 0938395254 – Fax : 08 3559 1150

Email : info@CaoNguyenXanhGroup.com

Website: HoSoMoiTruong.Vn

Check Also

Điểm khác biệt giữa hai loại hồ sơ ĐTM và kết hoạch môi trường

Phân biệt về 2 loại hồ sơ kế hoạch môi trường và báo cáo đtm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *