”facebook

Máy lọc không khí biến bụi bẩn thành đá quý sắp ra mắt

Ô nhiễm môi trường khiến cuộc sống chúng ta thêm đảo lộn, đặt biệt là môi trường không khí, bụi bẩn từ không khí ô nhiễm sẽ gây nguy cơ bệnh tật cho con người. Hiện nay, trên thế giới đã có chiếc máy lọc không khí lớn nhất thế giới, chiều cao của nó lên tới 7m và có khả năng biến khói bụi thành đá quý gắn trên đồ trang sức hết sức đẹp mắt. Vấn đề này như thế nào, cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

maylocbienbuithanhdaquy1

Mục tiêu: làm không khí trở nên trong sạch và an toàn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học California ở Berkeley, Mỹ, khói bụi giết chết khoảng 4.000 người mỗi ngày tại Trung Quốc. Hiệp hội Phổi Mỹ thống kê, cứ 10 người Mỹ thì khoảng 4 người sống tại các vùng có nồng độ ozone hoặc khói bụi gây hại cho sức khỏe.

Hướng tới mục tiêu làm không khí trở nên trong sạch và an toàn, Daan Roosegaarde, nhà thiết kế người Hà Lan, chế tạo chiếc máy lọc không khí cao 7 m mang tên Tháp ngừa khói bụi (Smog Free Tower).

Thiết bị trông giống tòa tháp này có khả năng hút khói bụi trong không khí từ phía trên đỉnh giống như máy hút bụi, sau đó giải phóng không khí sạch qua các lỗ thông ở 6 mặt. Nó có thể làm sạch 30.000 m3 không khí mỗi giờ trong khi chỉ tiêu thụ 1,4 kW năng lượng sạch.

Máy lọc không khí biến khói bụi thành đồ trang sức

Theo Science Alert, Roosegaarde mất khoảng ba năm để phát triển thiết bị, và dự kiến ra mắt mẫu thử nghiệm máy lọc không khí khổng lồ vào tuần này tại thành phố Rotterdam, Hà Lan. Chiếc máy lọc không khí được chế tạo đặc biệt để dùng tại các công viên công cộng.

“Khi sạc Smog Free Tower với dòng điện tích dương, một điện cực giải phóng ion dương vào không khí. Những ion dương này bám vào các hạt bụi nhỏ. Một bề mặt điện tích âm hút ion dương cùng với bụi và lưu giữ bên trong tháp. Công nghệ này có thể lọc những phần tử khói bụi siêu nhỏ, điều mà hệ thống lọc thông thường không thể làm được”, Roosegaarde cho biết.

Máy lọc không khí không chỉ làm sạch khói bụi, nó còn có khả năng sản xuất đồ trang sức. Các phần tử carbon do máy thu thập sẽ được nén lại với nhau tạo thành đá quý, có thể gắn vào đồ trang sức như nhẫn. Mỗi viên đá quý nhỏ tương đương với khoảng 1.000 m3 không khí.

Trong khi mẫu thử nghiệm máy lọc không khí đặt ở Rotterdam, Roosegaarde đang lên kế hoạch triển khai chiếc máy tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Mexico City (Mexico), Paris (Pháp) và Los Angeles (Mỹ).

Theo VnExpress

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là doanh nghiệp môi trường chuyên thực hiện các dịch vụ tư vấn môi trường lập hồ sơ pháp lý cần thiết cho quá trình triển khai thực hiện dự án của doanh nghiệp. Điển hình như loại hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường hay hồ sơ ĐTM, báo cáo giám sát hoặc các loại đề án bảo vệ môi trường,… Nếu doanh nghiệp có nhu cầu cũng như tìm hiểu thêm về các loại hồ sơ pháp lý trên hãy liên hệ với công ty môi trường cao nguyên xanh theo địa chỉ hotline: 0938395254 để được tư vấn hỗ trợ trực tuyến nhé. Xin cảm ơn.

Check Also

Du khách bức xúc vì cống nước hôi thối chảy ra biển Sầm Sơn

Rất nhiều du khách về Sầm Sơn (Thanh Hóa) dịp lễ 30-4 và 1-5 tỏa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *