”facebook

Đôi nét về hệ thống xử lý nước thải

Mọi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư nếu trong quá trình hoạt động và triển khai dự án của mình có thải ra nước thải nguy hại, thì để bảo vệ môi trường sống xung quanh dự án hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện các biện pháp xử lý trước khi thải nước thải ra môi trường bên ngoài. Một trong những biện pháp xử lý thích hợp nhất đó là xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Chi tiết về hệ thống này như thế nào, hãy cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

hệ thống xử lý nước thải

Thực trạng môi trường nước hiện nay

Môi trường nước hiện nay đang có nguy cơ bị suy thoái, bởi ô nhiễm môi trường đang làm tăng nguy cơ cạn kiệt nguồn nước sạch. Một phần là do ý thức và trách nhiệm của các doanh nghiệp đầu tư, mỗi ngày doanh nghiệp mới mọc lên rất nhiều nhưng liệu có mấy doanh nghiệp thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trước khi triển khai dự án. Ngày nay, Nhà nước ta đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp quản lý chặc chẽ hơn cũng như việc xử lý vi phạm nhằm hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm đối với môi trường nước hiện nay. Hiểu được vấn đề đó, công ty tư vấn môi trường – xử lý nước thải Cao Nguyên Xanh ra đời nhằm giúp doanh nghiệp có được những hệ thống xử lý nước thải hiện đại nhất, chất lượng nhất với chi phí thấp nhất.

Tại sao phải chọn Công ty xử lý nước thải Cao Nguyên Xanh

Với đội ngũ kỹ sư môi trường nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công, vận hành hệ thống xử lý nước thải Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ thiết kế phương án xử lý nước thải và thi công xây dựng hay cải tạo hệ thống xử lý nước thải tối ưu kỹ thuật và hiệu quả kinh tế nhất trong các lĩnh vực cụ thể như:
– Xử lý nước thải sinh hoạt: nước thải cao ốc văn phòng, khách sạn, chung cư, khu dân cư, trường học…
– Xử lý nước thải công nghiệp: nước thải dệt nhuộm, nước thải sản xuất giấy, nước thải sản xuất bia, thủy sản,…
– Xử lý nước thải y tế: nước thải bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,…
– Xử lý nước thải thương mại: nước thải phát sinh từ cơ sỏ dịch vụ ăn uống, giặt là, chăn nuôi gia súc, gia cầm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Các phương pháp xử lý nước thải

Một hệ thống xử lý nước thải thường bao gồm các công trình tại đó nước thải được xử lý bằng:
+ các phương pháp cơ học,
+ Phương pháp xử lý hóa học,
+ Phương pháp xử lý sinh học,
Mục đích của các phương pháp xử lý là để loại bỏ các chất hữu cơ gây ô nhiễm, các chất lơ lững trong nước và cả vi khuẩn có trong nước thải.
Việc thiết kế các công nghệ xử lý nước thải là rất khác nhau, nó phụ thuộc vào đặc điểm, tính chất của nguồn phát sinh nước thải, tính chất nước thải và điều kiện diện tích thi công.

Quy trình thi công và vận hành hệ thống xử lý nước thải

– Tiếp cận, đưa ra các phương án công nghệ và tư vấn khách hàng lựa chọn phương án phù hợp với hoạt động của Doanh nghiệp. (Miễn phí)
– Thiết kế và Thi công hệ thống xử lý nước thải
– Chuyển giao, hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải
– Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hệ thống xử lý nước thải

Các trạm xử lý nước thải công ty đã thiết kế

Công ty xử lý nước thải – tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh đã tư vấn và thiết kế thi công cho hàng chục các dự án lớn nhỏ khác nhau về hệ thống xử lý nước thải tại Tp HCM cũng như các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và tiếp tục phát triển xa hơn nữa. Sau đây là một vài hộ thống tiêu biểu mà công ty đã thiết kế và thi công.
* Dự án xử lý nước thải : Thiết kế, thi công và chuyển giao công nghệ Trạm xử lý nước thải Công ty Tongyer với công suất Q = 200m3/ngày.đêm.
– Địa điểm: Ấp Chiêu Liêu, huyện Dĩ An, Bình Dương.
– Chủ đầu tư: Công ty Tongyer.
* Dự án xử lý nước thải : Thi công, lắp đặt và hướng dẫn vận hành Hệ thống xử lý nước thải tập trung với công suất Q = 50m3/ngày.đêm.
– Địa điểm: Đức Hòa, Long An.
– Chủ đầu tư: Công ty Quang Minh Thành.

Đến đây, chúng tôi xin kết thúc nội dung bài viết. Một phần nào chúng tôi hi vọng quý doanh nghiệp có thể triển khai thực hiện dự án mà vẫn bảo vệ môi trường với những hệ thống xử lý nước thải mà chúng tôi cung cấp. Nếu có nhu cầu cũng như tìm hiểu thực hiện, hãy liên hệ với công ty môi trường Cao Nguyên Xanh theo địa chỉ hotline: 0938395254 để biết thêm chi tiết nhé.

Check Also

xử lý nước thải ngành hóa chất, mực in

Hệ thống xử lý nước thải ngành hóa chất, mực in

Nước thải công nghiệp ngành Hóa Chất, Mực in đang là vấn nạn lớn gây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *