”facebook

Chung tay bảo vệ môi trường chính là che chở cho chính mình

Chung tay lại bảo vệ môi trường chính là che chở cho chính mình” Đây là thông điệp mà Cao Nguyên Xanh chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc. Môi trường là nguồn sống, là tim là phổi của con người, nhưng hiện nay tim phổi của chúng ta đang dần bị thoái hóa và ô nhiễm nghiêm trọng. Bạn thử nghĩ, nếu môi trường trở nên ô nhiễm, gây ra nhiều bệnh tật thì liệu con người có sống khỏe, sống tốt được không ? Vậy làm thế nào để bảo vệ môi trường, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất tác động trực tiếp đến môi trường ? Câu trả lời tốt nhất đó là “LẬP HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG“. Vì sao phải lập ? và lập như thế nào ? Xem nội dung bài viết sau quý doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn nhé.

Tác dụng và lợi ích khí thực hành lập hồ sơ môi trường

hồ sơ môi trường trên cơ bản là hồ sơ pháp lý được các nhà đầu tư, các chủ dự án kinh doanh lập theo mẫu quy định trong luật môi trường, nghị định hay thông tư pháp luật, cơ bản cho thấy lập giấy tờ với mục đích đánh giá mức độ liên quan nguồn ô nhiễm có thể nảy sinh, đề ra các phương pháp ngừa ngăn chặn ô nhiễm hữu hiệu nhất. bên cạnh đó, việc lập hồ sơ còn ràng buộc bổn phận của nhà đầu tư, tạo sự chủ động trong vấn đề bảo vệ môi trường của chủ dự án. quan yếu nhất là những giấy tờ môi trường sau:

– Tìm hiểu vệ lập báo cáo môi trường định kỳ: dành cho các đối tượng là các nhà đầu tư không phân biệt quy mô lớn nhỏ.

– Tìm hiểu kế hoạch bảo vệ môi trường: lập dành cho các đối tượng là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

– Tìm hiểu vể Sổ chủ nguồn thải CTNH: dành cho các chủ đầu tư có dự án thải CTNH.

– Tìm hiểu về báo cáo đtm: dành lập cho các đối tượng là các doanh nghiệp có quy mô lớn.

– Tìm hiểu về đề án môi trường chi tiết: dành cho các đối tượng chưa thực hiện hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM mà đã triển khai hoạt động, quy trình lập giống hồ sơ ĐTM.

– Tìm hiểu về đề án bảo vệ môi trường đơn giản: dành cho các đối tượng là chủ dự án chưa thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường mà đã đi vào hoạt động, quy trình và hồ sơ cần thiết lập tương đương với bản kế hoạch môi trường.

– Tìm hiểu về hồ sơ vệ sinh lao động: dành cho các dự án có nguồn lao động chính là công nhân.

– Tìm hiểu về giấy phép khai thác nước ngầm: dành cho các dự án có dự định khai thác nước ngầm sử dụng.

– Tìm hiểu về giấy phép sử dụng nước mặt: dành cho các dự án có dự định khai thác và sử dụng nước mặt.

– Tìm hiểu về báo cáo hoàn thành đtm, đề án chi tiết: lập sau ĐTM, đề án chi tiết. Mục đích lập chính là xác nhận lại việc thực hiện các loại hồ sơ môi trường cho dự án triển khai.

Quy trình lập và thực hiện hồ sơ môi trường

Mỗi loại hồ sơ môi trường có tác dụng khác nhau nhưng về quy trình lập thì hao hao khá giống nhau, cùng điểm qua một số bước thực hiện hồ sơ môi trường như sau:

– Bước 1: Khảo sát hiện trường dự án, xác định căn do gây nên ô nhiễm.

– Bước 2: Thu thập một số mẫu gây nên ô nhiễm như khí thải, nước thải, tiếng ồn. Sau khi đã có mẫu, tiến hành đem phân tách tại phòng thì nghiệm lấy ra kết quả giám định để tìm ra biện pháp giải quyết ăn nhập.

– Bước 3: tiến hành lập hồ sơ môi trường theo mẫu đã được ban hành từ những giấy tờ được nhà đầu tư cung cấp cũng như số liệu phân tích chúng tôi nhận được.

– Bước 4: đem giấy tờ đã thực hành nộp lên cơ quan thông qua gần nơi dự án hoạt động.

Đó là 4 bước cơ bản nhất trong việc thực hiện hồ sơ môi trường. Việc thực hành giấy tờ môi trường các tổ chức khó có thể tự làm được vì khi thực hành lập phải cần người có chuyên môn, am hiểu sâu sắc về môi trường. Chình vì thế chọn lọc công ty tư vấn môi trường thực hành dự án là một tuyển lựa sáng láng nhất.

công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh tự hào là đơn vị chuyên lập các loại hồ sơ môi trường trọng yếu nhất hiện thời, chúng tôi chuyên lập các hồ sơ môi trường cấp thiết cho quá trình dự án đơn vị đi vào hoạt động. Chúng tôi hoạt động đã nhiều năm trong ngành môi trường, am tường nhiều ngành nghề hiện thời, am hiểu các lệ luật trong việc lập hồ sơ cũng như quan hệ rộng rãi với các cơ quan môi trường sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu thêm phần lớn pháp tắc môi trường. Mọi thông tin tìm hiểu về các loại giấy tờ môi trường hiện giờ, các nhà đầu tư sản xuất có thể xem tại website sau: http://hosomoitruong.vn hoặc nhận báo giá sớm nhất nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 0938395254. Cảm ơn Các bạn đã theo dõi bài viết chúng tôi.

Check Also

Điểm khác biệt giữa hai loại hồ sơ ĐTM và kết hoạch môi trường

Phân biệt về 2 loại hồ sơ kế hoạch môi trường và báo cáo đtm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *